Cao chè vằng – cô đặc từ lá chè vằng tươi . | Chevangeva

Cao chè vằng – cô đặc từ lá chè vằng tươi .

Nghiên cứu dược lý chứng minh cao chè vằng có chứa terpenoit , glycosit đắng , flavonoit , nhựa và ancaloit có tác dụng kháng khuẩn , chống viêm , làm tăng nhanh tái tạo tổ chức , làm mau lành vết thương , thông huyết , điều kinh , đau bụng , hay điều trị đau khớp xương , thiếu máu , mệt mỏi , kém ăn , cảm hay vàng da . Bộ phận dùng làm thuốc là cành , lá tươi hoặc khô . Tác dụng đặc biệt của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh cũng được kiểm nghiệm . Là thuốc bổ đắng dùng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh , cao chè Vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau đẻ , viêm hạch bạch huyết , viêm tử cung , viêm tuyến sữa , bế kinh , khí hư , thấp khớp , nhức xương . Các sản phụ khi dùng cao chè Vằng rất lợi sữa , người chóng khỏe , các cơ bụng , cơ tử cung co lên nhanh chóng , ăn ngon miệng hơn .
Chè vằng được nghiên cứu và sử dụng tại các trường đại học danh tiếng .
Đặc biệt , Trường Đại học Dược Hà Nội cũng có đề tài nghiên cứu về tác dụng chống nhiễm khuẩn của cây Chè Vằng . Nghiên cứu này được áp dụng điều trị ở 254 sản phụ và cho nhiều kết quả đáng chú ý . Ví dụ như không dùng thuốc kháng sinh mà chỉ dùng chè Vằng tròng trường hợp đẻ thường , giảm 50% thuốc kháng sinh trong trường hợp đẻ khó . Người ta cũng hy vọng rằng cây Chè Vằng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong sản khoa để giúp chống nhiễm khuẩn và giúp sản phụ sớm hồi phục sức khỏe , giúp kích thích tiêu hóa .
Kinh nghiệm dân gian Việt Nam thường dùng lá chè Vằng đun lấy nước uống hay pha như pha trà để chữa sưng vú , mụn nhọt ; còn dùng chữa rắn rết hay côn trùng cắn ; rễ cây vằng mài với dấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ . Liều uống hàng ngày khoảng 20-30g lá khô sắc uống , nếu dùng ngoài không kể liều lượng . Ngày nay nhiều gia đình coi đây là món quà quý mang đậm phong vị quê và để giảm béo , tiêu độc , kích thích tiêu hoá trong mùa hè .
Vì thế , bạn có thể yên tâm khi cho em gái bạn uống cao chè Vằng . Chúc em gái bạn sớm có thật nhiều sữa để cho cháu bú .

No comments:

Post a Comment

Cao Chè Vằng. Powered by Blogger.

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus