| Chevangeva

Đặc điểm cao chè vằng quảng trị 


Chè vằng | chè vằng lợi sữa | cao chè vằng | cao lá vằng | tác dụng của chè vằng .
Cao Chè Vằng Quảng Trị ( Mới ) là sản phẩm được chiết suất 100% thành phần từ thân cây và lá cây vằng Sẻ ( Danh pháp khoa học :Jasminum subtriplinerve Blume ) được nấu trực tiếp từ chè vằng tươi . Với kinh nghiệm dân gian từ rất lâu đời và công nghệ chiết suất hiện đại , sản phẩm đã được giữ lại những đặc tính tốt nhất từ lá chè vằng có được .

Cao Chè Vằng Quảng Trị được pha loãng sử dụng làm nước uống hàng ngày với hương thơm và vị đắng nhưng lại ngọt rất đặc trưng của lá chè Vằng mà ít có sản phẩm nào có được .


Tác dụng của chè vằng 


Nghiên cứu dược lý đã chứng minh , Cao Chè Vằng Quảng Trị có tính mát tác dụng thanh nhiệt , giải độc , mát gan , ngăn ngừa mụn nhọt .

Đặc biệt , đây là thực phẩm chức năng sử dụng thường xuyên nhằm ngăn ngừa các bệnh về tim mạch , cao huyết áp , gan nhiễm mỡ , hàm lượng mỡ trong máu cao .

Đối với phụ nữ sau khi sinh Cao Chè Vằng Quảng Trị có tác dụng kích thích tuyến sữa , giúp lợi sữa , kháng khuẩn , chống nhiễm trùng , viêm hách bạch huyết , viêm tử cung , viêm tuyến vú , bế kinh , khí hư , thấp khớp , nhức xương . Ngoài ra dùng Chè Vằng lợi sữa giúp giảm cân nhanh cho phụ nữ sau khi sinh .

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản chè vằng 


Hướng dẫn sử dụng : Cho 1/2 miếng , hoặc 1 muõng caphê Cao Chè Vằng Quảng Trị vào 1 .5-2 lít nước đã đun sôi ( 800C – 1000C ) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người . Sử dụng làm nước uống hằng ngày cho gia đình như các loại thực phẩm nước uống khác .

Ngon hơn khi sử dụng với đường Phèn .

Hướng dẫn bảo quản: Sẽ tốt hơn nếu để ở nơi thoáng mát, và tránh ánh nắng mặt trời

Thành phần cấu tạo cao chè vằng 

100% thành phần được chiết suất từ lá và thân cây Vằng Sẻ , không có phụ gia thực phẩm .

Cơ chế tác dụng : Thành phần chính gồm các chất glucosit đắng có tác dụng trên dạ dày và ruột làm tăng hưng phấn , làm cho dạ dày và ruột chuyển động mạnh lên giúp sự tiêu hóa được tăng cường , phân mềm mà lỏng , không gây đau bụng nên được dùng trong trường hợp dạ dày , gan kém hoạt động , táo bón , ăn uống không tiêu . Flavonoid và ancaloid có tác dụng kháng khuẩn , chống viêm , làm tăng nhanh tái tạo tổ chức , làm vết thương mau lành , thông huyết , điều kinh , cải thiện sự lưu thông máu . Vì vậy được sử dụng phòng chống , chữa trị các bệnh viêm nhiễm cho phụ nữ sau khi sinh và các bệnh về tim mạch , ổn định huyết áp .
cao lá vằng


Thời hạn bảo quản : 36 tháng .( kể từ ngày sản xuất )

1kg 50 miếng : giá 300K

Chè vằng thảo mộc : 80k /1kg

Sản phẩm sản xuất tại : Lò cao Định Sơn , Cam Nghĩa ,Cam Lộ , Quảng Trị , có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Danh pháp khoa học : Jasminum subtriplinerve Blume , thuộc họ nhài Oleaceae , còn gọi là chè vằng , chè cước man , cẩm văn , dây vắng , mỏ sẻ , mỏ quạ , râm trắng , râm ri , lài ba gân , là một loại cây bụi nhỏ mọc hoang . Có 3 loại vằng , vằng lá nhỏ ( vằng sẻ ) dùng tốt hơn cả , vằng lá to ( vằng trâu ) cũng được dùng , còn vằng núi không dùng làm thuốc .

Nghiên cứu dược lý chứng minh lá chè vằng có chứa terpenoit , glycosit đắng , flavonoit , nhựa và ancaloit có tác dụng kháng khuẩn , chống viêm , làm tăng nhanh tái tạo tổ chức , làm mau lành vết thương , thông huyết , điều kinh , đau bụng , hay điều trị đau khớp xương , thiếu máu , mệt mỏi , kém ăn , cảm hay vàng da . Theo một nghiên cứu của bệnh viện Thái Bình , cây Chè Vằng với một liều lượng nhất định có tác dụng kháng khuẩn mạnh hơn một số kháng sinh đối với tụ cầu khuẩn . Đặc biệt , Trường Đại học Dược Hà Nội cũng có đề tài nghiên cứu về tác dụng chống nhiễm khuẩn của cây Chè Vằng . Nghiên cứu này được áp dụng điều trị ở 254 sản phụ và cho nhiều kết quả cực tốt . Thí dụ ko sử dụng các thuốc kháng sinh thường mà chỉ dùng chè vằng tròng trường hợp đẻ thường , giảm 50% thuốc kháng sinh trong trường hợp khó khăn trong việc sinh đẻ, các bác sĩ cũng cho rằng cây chè vằng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong sản khoa để giúp chống nhiễm khuẩn và giúp sản phụ sớm hồi phục sức khỏe , giúp kích thích tiêu hóa , ăn ngon miệng .

Từ lâu , nhân dân ta đã biết được tác dụng của lá Vằng và đã hái lá phơi khô sắc nước uống dùng cho phụ nữ sau khi sinh và người lớn tuổi .    Theo kinh nghiệm ở một số nơi , lá vằng tươi nấu nước gội đầu sẽ làm mịn tóc và chữa được nấm tóc .

Có một số vùng người ta đã sử dụng lá vằng làm nước uống hằng ngày cho gia đình mình nhằm kích thích tiêu hóa , ăn ngon miệng , ngủ ngon . Một phần đây là loại thực phẩm bổ đắng uống ngon , với mùi thơm và vị đắng nhưng lại ngọt đặc trưng phù hợp với sở thích đa số người dân nông thôn và sẵn có ở một số địa phương nên rất kinh tế khi sử dụng .

No comments:

Post a Comment

Cao Chè Vằng. Powered by Blogger.

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus