Quy trình sản xuất cao chè vằng Quảng Trị | Chevangeva

Quy trình sản xuất cao chè vằng Quảng Trị

Tác dụng thần kỳ của chè vằng

Chè vằng Quảng Trị được coi là 1 loại thảo dược quý cho phụ nữ sau sinh. Với những tác dụng thần kỳ như kích thích tuyến sữa, kháng khuẩn, tránh nhiễm trùng, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon dễ ngủ.
Sau khi hái chè vằng về mọi người sẽ đem chè để nấu thành cao. Tiện cho việc vận chuyển bảo quản và sử dụng.

lá chè vằng quảng trị

Quy trình nấu cao chè vằng

Chè tươi được hái về, rửa sạch cả thân và lá. Rửa sạch nước đến khi trong vắt. Nếu không rửa sạch thì sau khi nấu cao chè sẽ bị cặn, uống bị sạn, không đảm bảo chất lượng.

Sau khi rửa sạch, chè được cho vào 1 nồi to, kích thước 1 người có thể chui vừa, đun qua nhiều lần nửa, thời gian đun tầm 18 tiếng đến khi nước bay hơi hết chỉ còn cao dạng sệt là được
.
Nhiều bác sĩ khuyên nên sử dụng cao chè vằng vì chè khô sẽ bị mất chất còn cao chè đc nấu từ chè tươi hái không quá 10 tiếng đồng hồ nên các chất trong chè được đảm bảo giữ nguyên vẹn.

Cứ 10kg lá chè vằng và thân chè thì nấu được 1 kg cao chè.




Địa chỉ: ngõ 49 Lê Đức Thọ- Mỹ Đình- Từ Liêm- Hà Nội
Hotline: 0969 045 492
Nếu các mẹ/chị/anh không ở Hà Nội thì em có thể gửi xe khách về tận nơi. Nhận được hàng sẽ thanh toán cho nhà xe giúp em.

No comments:

Post a Comment

Cao Chè Vằng. Powered by Blogger.

Bình luận Facebook

Bình luận Google Plus